Quay lại

Thuốc ho Nam Dược có tác dụng gì?

Nguyễn Thị Huyền Trang -

Trả lời

Thuốc ho Nam Dược là sản phẩm được bào chế từ bài thuốc “Xuyên Bối Mẫu Tỳ Bà Cao” – bài thuốc chữa ho nổi tiếng trong y học cổ truyền.

Xuyên Bối Mẫu là vị thuốc có dược tính mạnh, vị đắng tính hàn, có tác dụng nhuận phế tiêu đờm, đóng vai trò quan trọng trong trị ho, trừ nhiệt, hóa đờm, trị các chứng ho, hen lâu ngày.

Tỳ Bà Diệp có chứa Saponin, Vitamin B, Acid Ursolic, Acid Oleanic và Caryophylin, vị đắng, tính bình, vào 2 kinh phế và vị,  có tác dụng thanh phế, hòa vị, giáng khí hóa đờm. Dùng chữa bệnh do nhiệt mà sinh ho, nhiều đờm, nôn mửa, nôn khan, miệng khát….Tỳ Bà Diệp còn gọi là Sơn Trà Nhật Bản, được y học quốc tế khẳng định có chứa n-BuOH có khả năng chống viêm đường hô hấp hiệu quả. Đồng thời, Tỳ Bà Diệp còn tăng sản xuất Interferon Gamma là thành phần trọng yếu của hệ miễn dịch, tăng đề kháng cơ thể chống tái phát.

Cát Cánh có chứa Platycodin A, C, D, Polygalin Acid, Platycodigenin, a-Spinasterol, a-Spinasteryl, b-D-Glucoside, Stigmasterol, Betulin, Platycodonin, Platycogenic acid, A, B, C, Glucose… có tác dụng long đờm mạnh, tiêu đờm, kháng viêm. Cát Cánh được dùng cho những trường hợp ngoại cảm sinh ho, cổ họng sưng đau, ngực đầy trướng đau, ho ra máu, mủ…

Sự kết hợp ba loại thảo dược này tạo nên công thức tối ưu cho việc điều trị các chứng bệnh ho. Thuốc ho Nam Dược là sản phẩm ưu việt vượt trội vì kết hợp cả ba loại thảo dược trị ho hiệu quả. Nhờ vậy Thuốc ho Nam Dược đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của mọi nhà, nhất là trong những ngày thời tiết giao mùa.