Bày cách mẹ thông thái “thần chú” trị thò lò mũi xanh cho trẻ

Theo các chuyên gia y tế, thời tiết ẩm ướt miền Bắc hiện nay dễ khiến trẻ thò lò mũi xanh. Nếu không chữa kịp thời, nước mũi trong sẽ chuyển thành mũi xanh, chảy xuống họng làm bé bị viêm họng, rồi thành viêm phế quản. Vì vậy, những bà mẹ thông thái hãy thử tham khảo cách trị thò lò mũi xanh cho trẻ dưới đây nhé!

Sử dụng nước muối sinh lý

Để trị cách thò lò mũi xanh cho trẻ, mẹ có thể sử dụng nước muối sinh lý NaCl 9 phần nghìn nhỏ mũi cho bé. Sau khi nhỏ nước muối, mẹ dùng dung dịch Sunfurin. Sau khoảng 30 phút, mẹ nhỏ tiếp dụng dịch Nemydexan cho bé. Các mẹ thực hiện như hướng dẫn một ngày chia làm 4 lần: sáng, trưa, chiều tối để có hiệu quả tốt nhất. Các mẹ chú ý nếu nước mũi của con trong, chưa thành thò lò mũi xanh thì chỉ cần nhỏ sunfurin, chưa cần dùng đến nemydexan đâu các mẹ nhé!

Thêm nữa, người lớn chúng ta cũng có thể thực hiện tương tự, chữa khỏi chảy nước mũi sau 1-2 ngày nhỏ đều đặn.

Rửa mũi là một trong những cách trị thò lò mũi xanh cho trẻ.

Cho bé ăn cháo hành tía tô

Không chỉ các bé bị ốm sốt mẹ mới cho bé ăn cháo hành tía tô vì thực phẩm này còn giúp trị chảy nước mũi cực hiệu quả cho bé. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị một  1-2 nắm gạo, ninh nhừ thành cháo, nêm gia vị, tía tô, hành (nếu bé ăn được) rồi cho bé ăn 1-2 bữa một ngày. Đây cũng là cách cực hiệu quả giúp mẹ chữa thò lò mũi xanh cho con. Mẹ lưu ý thái nhuyễn rau cho bé dễ nuốt.

Chữa thò lò mũi xanh cho bé từ cây hoa xuyến chi

Có thể mẹ sẽ bất ngờ vì đây là loại cây chúng ta thường gặp mà có thể đặc trị, chữa được thò lò mũi xanh cho con. Các mẹ biết không, cây xuyến chi có hàm lượng tinh dầu cao. Nó có tác dụng chống viêm, chống dị ứng khi thời tiết giao mùa.

Các mẹ có thể chọn lấy hoa xuyến chi tươi, mang về rửa sạch, để ráo nước  rồi giã nát vắt lấy nước cốt. Khi được thành phẩm, mẹ dùng bông thấm nước cốt của cây rồi nhẹ nhàng nhét vào lỗ mũi của con, mỗi bên mẹ giữ trong khoảng 15-20 phút rồi đổi  bên. Sau đó, mẹ rút bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi ra ngoài rồi xì nhẹ. Các mẹ nên nhớ thao tác cực nhẹ nhàng cho con.

Mặc dù có ưu điểm là từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả… nhưng có thể các mẹ quá bận rộn không có thời gian thực hiện. Trong trường hợp này, mẹ thông thái có thể sử dụng Thuốc ho Nam Dược để trị ho, long đờm, chống viêm đường hô hấp hiệu quả cho cả nhà.

 

Thuốc Ho Nam Dược là lựa chọn hàng đầu để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình của mẹ thông thái.

Thuốc ho Nam Dược có tác dụng thanh nhiệt, hóa đàm chỉ khái, tuyên phế; chữa đau tức ngực, cảm mạo và các chứng viêm khí quản, phế quản, điều trị hiệu quả chứng ho mất tiếng, ho kinh niên, ho khan, khô cổ khản tiếng, ho ra máu; làm loãng dịch nhầy đường hô hấp, long đờm: ho có đờm, viêm đau họng, khản tiếng, hen suyễn, đau tức ngực, khó thở; chống viêm nhiễm ở cơ quan hô hấp: viêm họng, viêm amidan, viêm khí phế quản…

 

Thông tin cho bạn đọc:

Tổng đài tư vấn: 1800 5777 59 (miễn phí cước gọi)

Để tìm mua Thuốc ho Nam Dược tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Ấn vào đây để tra cứu: ĐIỂM BÁN

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Thuốc ho Nam Dược
– Kế thừa bài thuốc quý của Nhật Bản về trị ho (3 thành phần chính là Xuyên Bối Mẫu, Tỳ Bà Diệp, Cát Cánh)
– Cải tiến công thức gia tăng cao hàm lượng Tỳ Bà Diệp – thành phần có tác dụng diệt virus, kháng viêm cực mạnh
– Tác dụng trị ho, long đờm, chống viêm đường hô hấp.

Giá bán: 45.000đ/lọ

(Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng)

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

ĐC: Lô A18/D7 KĐT mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm